Bảo vệ đồng đội một cách hiệu quả với Vệ Thần Braum

🆑 NHÀ CÁI FI88 TẶNG 188K 🆑 

 

7a7ee2b879fc74f97439545bfd5ac5c3

Braum là một tướng chống chịu, có khống chế cứng, có khiên chắn và giảm sát thương. Với những thứ kể trên, hắn ta bảo kê xạ thủ rất tốt, ngược lại tấn công cũng rất mạnh. Braum luôn nằm trong top đầu những hỗ trợ tốt nhất trong trò chơi.

freljord_crest_iconĐiểm Mạnh

  • Cứng cáp
  • Chặn được rất nhiều sát thương từ kẻ địch
  • Có nhiều khống chế
  • Bảo kê chủ lực hoặc làm dàn chắn cho đội đều tốt
  • Cản đối phương mở giao tranh

Điểm Yếu

  • Không thật sự tốt khi mở giao tranh
  • Dễ bị phản công khi hụt Q ở giai đoạn đi đường

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash ignite

hoặc

flash exhaust

Hầu hết những người chơi thường chọn phép bổ trợ thứ hai là Thiêu Đốt kết hợp với Tốc Biến vì nó sẽ giúp bạn gây áp lực tốt hơn trong giai đoạn đi đường. Hoặc nếu bên đội đối thủ có những mối đe dọa với sát thương cực lớn có thể thổi bay xạ thủ của bạn trong một nốt nhạc, như Zed, Kayn và Draven… thì Kiệt Sức là phép bổ trợ bạn nên chọn để giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp này.

Tóm tắt kỹ năng

 

braum-concussive-blows Nội Tại – Đánh ngất ngư

Braum cộng dồn hiệu ứng Đánh Ngất Ngư lên những kẻ địch bằng các đòn đánh thường hoặc kĩ năng Tuyết Tê Tái của hắn. Ngoài ra đồng minh của Braum cũng có thể đánh bồi thêm các điểm cộng dồn, và khi đủ 4, nạn nhân sẽ bị choáng.

braum-winters-biteQ – Tuyết tê tái

Braum phóng băng từ chiếc khiên của hắn, gây sát thương phép và làm chậm.
Gây một điểm tích trữ hiệu ứng Đánh Ngất Ngư.

braum-stand-behind-meW – Nấp sau ta

Braum phóng tới một mục tiêu tướng hoặc lính đồng minh. Khi đến nơi Braum và đơn vị đồng minh đó sẽ được nhận thêm Giáp và Kháng Phép trong vài giây.

braum-unbreakableE – Tối kiên cường

Braum giương chiếc khiên của mình lên theo một phương hướng trong vài giây, tất cả các tia đạn đạo bay về phía đấy khi va vào hắn sẽ bị tiêu hủy hoàn toàn. Ngoài ra Braum còn chặn lại toàn bộ sát thương từ đòn đánh đầu tiên đồng thời giảm lại sát thương của toàn bộ các đòn đánh về sau tung ra từ hướng đó.

braum-glacial-fissureR – Băng địa chấn

Braum dậm mạnh xuống mặt đất, hất văng những kẻ địch cạnh bên, và trong đường thẳng phía trước hắn lên không. Một vệt rạn nứt sẽ hiện ra theo đường thẳng đó gây hiệu ứng làm chậm lên các nạn nhân.

braum's skill order

Thứ tự nâng kỹ năng theo từng cấp độ

Ngọc Bổ Trợ

braum's rune

Nhánh chính – Kiên Định

guardian

Hộ Vệ

Vì Braum gần như luôn ở phải ở bên cạnh xạ thủ của mình, thế nên Hộ Vệ là viên ngọc chính dễ để lựa chọn nhất. Với nội tại của viên ngọc này, cả hai sẽ có thêm một lượng giáp và tốc độ di chuyển nhất định để có thể xoay chuyển cuộc chơi

font-of-life

Suối Nguồn Sinh Mệnh

Với rất nhiều khống chế từ bộ chiêu thức của Braum. Viên ngọc này sẽ khiến cho đối thủ dễ dàng bị hạ gục hơn đôi chút, ngoài ra nó cũng đem lại một lượng hồi phục nhỏ dành cho xạ thủ của bạn

bone-plating

Giáp Cốt

Viên ngọc này gia tăng đáng kể khả năng chống chịu cho Braum. Đặc biệt là trong trường hợp đối thủ có những vị tướng cấu rỉa có khống chế cứng như Morgana, Brand hay Xerath

unflinchingKiên Cường

Với viên ngọc này, sau khi sử dụng một phép bổ trợ, bạn sẽ được nhận Kháng Hiệu Ứng và Kháng Làm Chậm trong chốc lát, rất tốt cho việc truy đuổi hoặc chạy trốn

Nhánh phụ – Cảm Hứng

biscuit-delivery

Giao Hàng Bánh Quy

Dù Braum có cứng cáp thế nào đi nữa với nhánh chính Kiên Định, nhưng hắn ta vẫn chỉ là một tướng cận chiến và rất sợ những chiêu thức cấu máu. Những chiếc bánh quy sẽ giúp Braum trụ đường lâu hơn từ lượng máu và năng lượng hồi lại

cosmic-insight

Thấu Thị Vũ Trụ

Với một vị tướng có nhiều khống chế trong bộ kỹ năng như Braum, việc có thêm giảm thời gian hồi chiêu là cực kỳ có lợi

Trang bị

Tùy vào những trường hợp nhất định, lựa chọn về giày cũng sẽ khác nhau. Giày Cơ Động là đôi giày rẻ nhất, nhưng lại hữu ích nhất, đặc biệt là khi đi roam hoặc cắm mắt. Giày Ninja Tabi sẽ thích hợp khi đối phương có nhiều sát thương vật lý và bạn cần gia tăng khả năng chống chịu. Cuối cùng, Giày Thủy Ngân dành cho trường hợp đội bạn có nguồn sát thương phép lớn hoặc có quá nhiều khống chế.

zekes-convergence

Tụ bão Zeke

Đây là một trang bị hoàn hảo đối với Braum. Nó cung cấp giáp, kháng phép, giảm thời gian hồi chiêu và 250 năng lượng, biến hắn ta trở thành một chiếc xe tải hạng. Khi bạn dùng Băng Địa Chấn (R), nó sẽ thiêu đốt những con lính xung quanh và làm chậm kẻ địch thêm 20%.

redemption

Dây Chuyền Chuộc Tội

Bộ kỹ năng của Braum không có khả năng hồi máu cho đồng minh cũng như cho bản thân, đừng quá lo lắng. Dây Chuyền Chuộc Tội sẽ giải quyết vấn đề này. Trang bị này cung cấp một lượng máu và năng lượng trong một vùng nhất định, kéo dài thời gian trụ đường

locket-of-the-iron-solari

Dây Chuyền Iron Solari

Với trang bị này, Braum gia tăng thêm sự cứng cáp của mình với 30 chỉ số giáp và 60 chỉ số kháng phép. Ngoài ra, lớp lá chắn mà Dây Chuyền Iron Solari mang lại cũng rất có giá trị trong giao tranh.

knights-vow

Lời Thề Hiệp Sĩ

Ngoài những chỉ số cần thiết dành cho Braum như máu, giáp và giảm thời gian hồi chiêu. Trang bị này cũng giúp hắn ta di chuyển về hướng đồng đội được kết nối nhanh hơn và nhận lấy một phần sát thương mà đồng đội phải chịu

mikaels-crucible

Hòm Bảo Hộ của Mikael

Trang bị này dành cho những trường hợp kẻ địch có quá nhiều khống chế cứng và đồng đội của bạn không có đủ công cụ để chạy thoát. Ngoài ra nó cũng đem lại khả năng hồi phục cho Braum

righteous-glory

Vinh Quang Chân Chính

Đây là trang bị phù hợp khi đối phương có nguồn sát thương vật lý lớn. Khả năng tăng đến 75% tốc độ di chuyển trong 2 giây là rất hữu ích khi bạn muốn truy đuổi hoặc gây áp lưc lên đối phương

randuins-omen

Khiên Băng Randuin

Trang bị này dành cho những trường hợp đối thủ có những vị tướng có tốc độ di chuyển nhanh như Vayne hay Quinn. Đặc biệt nó cũng giảm sát thương từ các đòn chí mạng khiến cho Braum khó bị tiêu diệt hơn

gargoyle-stoneplate

Thú Tượng Thạch Giáp

Khi giao tranh hoặc trao đổi chiêu thức, trang bị này cung cấp thêm 40 giáp và kháng phép nếu bên đối thủ có trên 3 người. Khi kích hoạt trang bị, Braum sẽ tăng kích thước và khả năng chống chịu không thua kém gì một chiếc xe tank. Rất thích hợp để làm dàn chắn cho đội trong giao tranh

frozen-heart

Tim Băng

Một trang bị tuyệt vời khi Braum đối đầu với những tướng có nhiều tốc độ đánh với khả năng làm giảm 15% tốc độ đánh của kẻ địch trong tầm 1000 đơn vị.

adaptive-helm

Mũ Thích Nghi

Khi bạn gặp những tướng pháp sư có khả năng spam chiêu thức như Xerath, Vel’Koz hay Lux… Mũ Thích Nghi sẽ giúp bạn giảm thiểu thiệt hại từ kỹ năng đó 20% trong 4 giây tiếp theo.

Lối Chơi

Đầu Game

Ở cấp độ 1, mọi người chơi thường sẽ lên Tuyết Tê Tái (Q) để ngăn cản kẻ địch tấn công hoặc hạ gục kẻ địch ngay lập tức nếu có cướp rừng. Nhưng nếu bạn bước quá sâu và có khả năng phải nằm xuống, có thể dùng Nấp Sau Ta (W) để trở về cạnh đồng minh gần nhất.

Bạn muốn gây áp lực lên đối thủ và đuổi chúng xa ra khỏi đợt lính, Tuyết Tê Tái (Q) chính là kỹ năng hoàn hảo để làm điều này. Và nếu xạ thủ của bạn là người tự tin, bạn sẽ dễ dàng để có được cú choáng và thậm chí là hạ gục kẻ địch nếu như người đi rừng của bạn gank.

Braum-Safe-Breaker-Fan-Art-Skin-By-Karamlik-932x620

Bạn có thể dùng Tối Kiên Cường (E) để chắn sát thương cho xạ thủ của mình, điều này có nghĩa là những pha trao đổi chiêu thức sớm rất có lợi, vì bạn và xạ thủ của mình đều không mất máu. Nấp Sau Ta (W) có thể sử dụng như một công cụ để quay lại, hoặc tiếp cận kẻ địch để tung ra một cú Tuyết Tê Tái (Q) chính xác. Nếu kẻ địch của bạn là những tướng hỗ trợ pháp sư không có nhiều chống chịu và đã sử dụng những khống chế cứng như Khóa Bóng Tối của Lux hay Rễ Cây Trói Buộc của Zyra, bạn có thể dễ dàng ép hắn mất đi Tốc Biến hoặc hạ gục chúng luôn nếu đã mất hết những phương tiện để chạy trốn.

Bạn cũng nên cắm Mắt Kiểm Soát ở những bụi cỏ ven sông hoặc những hướng mà người đi rừng đối thủ có thể tiếp cận. Ngoài ra, nếu có thể hãy phá bỏ tầm nhìn của kẻ địch để tránh bị lộ tầm nhìn của người đi rừng.

League-of-Legends-Season-6-932x620

Khi bạn trở về nhà lần đầu tiên, lý tưởng nhất khi có từ 1 đến 2 mạng hỗ trợ. Hãy mua Giày Cơ Động, như đã nói ở trên, nó sẽ giúp bạn trong công cuộc đi roam hoặc cắm mắt. Đừng quên tích vàng từ những con lính xe để nhanh chóng hoàn thành Giáp Bạch Ngọc và đổi phụ kiện thành Máy Quét Oracle để kiểm soát thêm tầm nhìn ở hang rồng.

Giữa và Cuối Game

Sau khi kết thúc giai đoạn đi đường, bạn nên cắm thật nhiều mắt xung quanh những mục tiêu lớn như hang baron hay hang rồng. Nếu đội của bạn đang dẫn trước và bạn có đủ sự an toàn, hãy cắm mắt sâu vào rừng bên phía đối phương. Điều này sẽ rất có lợi cho đội của bạn trong việc quyết định giao tranh hoặc tranh chấp mục tiêu.

Dragonslayer-Braum-932x620

Khi chơi Braum, bạn không nên đi quá xa khỏi đồng đội của mình, đặc biệt là về cuối trận, khi mà chỉ một pha di chuyển cắm mắt lỗi cũng khiến bạn bị bắt lẻ và đẩy đội của mình vào một pha giao tranh 4v5. Trong một trận đấu, tùy thuộc vào diễn biến của trận đấu mà Braum có thể trở thành 1 trong 4 vai trò sau.

Dàn chắn – Bạn là tướng chống chịu duy nhất của đội và có khả năng phục hồi tốt. Bạn có thể cản sát thương bằng Tối Kiên Cường và bảo vệ cho những nguồn sát thương phía sau mình được xả sát thương.

Bảo mẫu – Nếu đội địch có nhiều sát thủ hoặc tướng có thể tiếp cận vào tuyến sau của đội hình, nhiệm vụ của bạn sẽ là dính chặt lấy xạ thủ và đảm bảo rằng đồng đội của mình không phải đếm số.

Tham chiến – Dù điều này không xảy ra thường xuyên nhưng đôi khi bạn sẽ là người cuối cùng còn sót lại để chiến đấu với đối thủ. Bạn sẽ muốn truy đuổi kẻ địch và làm mọi thứ để hạ gục chúng.

Gây khống chế – Đây là vai trò khá đơn giản, dùng bộ kỹ năng của mình gây càng nhiều hiệu ứng khống chế lên kẻ địch càng tốt và để đồng đội của mình lo phần còn lại.

56ee70c7553a0-932x620

Điều luôn cần phải chú ý là đảm bảo những nguồn sát thương của đội mình được an toàn và cố gắng ngăn chặn những mối nguy hiểm từ đối thủ. Mắt Kiểm Soát luôn là vật phẩm cực kỳ quan trọng đối với bất cứ người chơi hỗ trợ nào, vì nó vừa cung cấp tầm nhìn đồng thời phá hủy tầm nhìn của đối thủ. Vì vậy hãy cố gắng có 2 Mắt Kiểm Soát sau mỗi lần về nhà.

daisy

🆑 NHÀ CÁI FI88 TẶNG 188K 🆑 

 

Leave a Reply