Rate this post

Hướng dẫn “ăn liền” Cho’gath ở vị trí đấu sĩ đường trên

Với độ trâu bò sẵn có từ các chỉ số, cùng với lượng cộng dồn từ chiêu cuối. Cho’gath sẽ là nỗi khiếp sợ về cuối game cho team địch.

Cho’gath là một tướng có sức chống chịu cao, không những vậy, nó lại còn gây ra được rất nhiều sát thương phép tới từ bộ kĩ năng đặc biệt của mình.

JurassicChoGath-690x388

 

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm:

  • Trâu bò
  • Hiệu ứng khống chế tốt với làm chậm + câm lặng
  • Thêm sát thương trên đòn đánh thường nhờ vào E

Nhược điểm:

  • Dễ bị thả diều
  • Khá phụ thuộc vào Q để có thể tiếp cận cũng như gây sát thương
  • Nếu không có các điểm cộng dồn chiêu cuối thì khá yếu

Ngọc bổ trợ

runes

  • Ngọc đỏ: 9 xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 giáp
  • Ngọc xanh: 9 kháng phép
  • Ngọc tím: 3 sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

masteries

Phép bổ trợ

flash tốc biến là phép bổ trợ không thể thiếu cho Cho’Gath, trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải sử dụng tốc biến để tiếp cận nhanh với mục tiêu cần dùng chiêu cuối.

teleport dịch chuyển để có thể hỗ trợ các đường khác một cách tốt nhất.

Cách nâng kĩ năng

skill

Trang bị

Doran's Ring LoL Health Potion LoL Warding Totem LoL build-connector14 Boots of Speed LoL  nhớ mua theo Stealth Ward LoL để kiểm soát đường trên tốt hơn build-connector14   để gia tăng độ chống chịu sớm.

Trang bị đầy đủ: Sorcerer's Shoes LoL Rod of Ages LoL Rylai's Crystal Scepter LoL Zhonya's Hourglass LoL Spirit Visage LoL Randuin's Omen LoL
Trang bị tình huống: Abyssal Scepter LoL cũng có thể lên nếu đồng đội có nhiều sát thương phép, sẽ tận dụng được nội tại của gậy đầu lâu một cách hiệu quả.

Frozen Heart LoL nếu team đối phương có các tướng như Yi, Yasuo, Tryn, … hoặc các xạ thủ của team đối phương khỏe sớm, thì ưu tiên lên các đồ chống chịu, cũng như giảm tốc độ bắn của kẻ địch.

Warmog's Armor LoL Sunfire Cape LoL Liandry's Torment LoL

Lối chơi

Khi đi đường, hãy  chọn một góc thật thích hợp để farm. Vừa farm vừa quấy rối đối thủ với nội tại E. Ngoài ra, hãy giữ cho mình chiêu Q để có thể chạy trốn các cuộc “hỏi thăm” của người đi rừng team địch.

chogath-vorpal-spikes chogath-rupture luôn luôn giữ cho mình chiêu Q để thoát thân.

Trong giao tranh, hãy nhớ rằng bạn là một tướng đấu sĩ chịu đòn, đừng ngại ngần đứng ở tuyến trên của team và chủ động mở/ đóng giao tranh với Q của mình. Chiêu W của bạn có thể làm câm lặng tất cả các mục tiêu nằm trong vùng hình nón, vì thế, hãy sử dụng hợp lí để có thể làm câm lặng càng nhiều đối thủ càng tốt.

 

Cố gắng tiếp cận với các mục tiêu ít máu hoặc các mục tiêu gây sát thương nhiều nhất của team địch để có thể sử dụng R. Hãy để ý và bảo vệ đồng đội với Q, hoặc W, để họ có thể gây tối đa lượng sát thương.

Thứ tự: chogath-rupture chogath-feral-scream flash chogath-feast  Nếu cần thiết, hãy sử dụng tốc biến để tiếp cận “con mồi”

123Cho’Gath dùng tốc biến + R để kết liễu Zed thấp máu

Một vài clip để các bạn tham khảo thêm: 

Nếu có thắc mắc gì liên quan tới bài viết, đừng ngại để lại bình luận phía dưới nhé! Mình sẽ cố gắng để trả lời các bạn trong thời gian sớm nhất!