Hướng dẫn tổng quan về Ekko – Cậu bé đảo lộn thời gian

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Mặc dù Ekko mới ra mắt nhưng cậu bé thời gian này đã được những người hâm mộ đánh giá cao từ trước đó. Hãy cùng nghiên cứu sử dụng Ekko sao cho hợp lý qua bài viết sau.

Giai đoạn đi đường

Chiến thuật, cách chơi của Ekko giai đoạn đi đường khá đơn giản. Liên tục sử dụng Dây cót thời gian – Q để cấu rỉa hoặc ép góc đối phương, tạo nên những cơ hội để có thể hạ gục kẻ địch. Chiêu Q có khoảng cách và tầm sử dụng khá lớn, là 1 chiêu thức cơ động, giống như chiêu Quả cầu ma thuật – Q của Ahri vậy. Tuy nhiên hãy sử dụng các chiêu thức 1 cách chính xác, nếu không bạn sẽ không đủ năng lượng, và lúc đó sẽ tự đặt mình vào tình thế rất nguy hiểm. Khi sử dụng chiêu Dây cót thời gian, sẽ có 1 khoảng thời gian để chiêu Q giật về.

Nếu đối phương bị dính 2 lần sẽ bị 2 điểm cộng dồn từ chiêu Động cơ Z  cộng hưởng. Mặc dù vậy, thời gian kĩ năng Q quay về là chậm, đối phương sẽ dễ dàng né được, hãy sử dụng chiêu Biến chuyển pha – E để có thể điều khiển Dây cót 1 cách hợp lý. Sau khi nội tại được kích hoạt, Ekko sẽ có 1 lượng tốc độ di chuyển cực nhanh, giúp bạn thoát về 1 cách an toàn.

Ekko_Splash_WP

Ekko là một tướng có khả năng trao đổi khá tốt nếu như có đẩy đủ đủ bộ kĩ năng. Cách combo cơ bản của Ekko là sử dụng chiêu Lưỡng giới đồng quy – W vào những mục tiêu đã bị làm chậm bởi Dây cót thời gian. Điều này sẽ giúp Ekko trao đổi chiêu thức 1 cách hiệu quả hơn. Kể cả đối phương không bị làm choáng bởi W, thì lượng giáp mà W cung cấp cũng đủ để cho Ekko có thể thắng được pha trao đổi một cách dễ dàng


https://www.youtube.com/watch?v=WG0KkI_F6Pg

Ngoài ra, chiêu Lưỡng giới đồng quy – W của Ekko còn có thể sử dụng để tạo áp lực không cho đối phương farm, hay có thể ép góc để phối hợp cùng người đi rừng của mình. Khi bị gank, Ekko cũng có thể căn và sử dụng cho mình kĩ năng W để có thể tự tăng cho mình lượng giáp, bớt đi nguy hiểm mà người đi đường giữa cũng như rừng địch gây ra. Từ đó, sẽ khiến cho đối phương phải đưa ra lựa chọn, 1 là rút lui, 2 là sẽ bị làm choáng.

Khả năng trao đổi chiêu thức của Ekko sẽ càng khỏe hơn khi có chiêu cuối Đột phá thời gian – R. Cho Ekko khả năng quay lại giao tranh sau những pha trao đổi không có lợi, hoặc có thể bay ngược về chiêu Lưỡng giới đồng quy – W, khiến cho đối phương không kịp trở tay. Ngoài ra, Đột phá thời gian còn khá nhiều hữu ích khác, đơn giản chỉ cần ấn R, bạn sẽ thoát khỏi một pha gank nguy hiểm, hay có thể bay ngược trở lại đường sau khi đã mua đồ trong cửa hàng.

Giao tranh nhỏ

Ekko không có sức mạnh để có thể giết chết 1 mục tiêu ngay lập tức như những sát thủ khác, do đó sức mạnh của vị tướng đến từ Zaun này phụ thuộc nhiều vào kĩ thuật của mỗi người chơi. Khi 2 đội bắt đầu chạm chán nhau, Ekko cần phải tìm được cơ hội để lao vào, cấu rỉa máu, quấy rối mục tiêu của mình ở 1 vị trí an toàn. Lúc này chiêu Dây cót thời gian – Q rất quan trọng, bạn có thể sử dụng khi đối phương đừng gần nhau, khiến chúng bị dính những điểm cộng dồn của nội tại Động cơ Z cộng hưởng.

Bên cạnh đó, Ekko phải cần thận với những chiêu thức cấu rỉa máu cũng như những chiêu có hiệu ứng khống chế trên diện rộng, bởi Ekko không phải vị tướng có độ chống chịu tốt, chỉ cần không may dính 1 trong những chiêu thức khống chế đó, thì khả năng lên bảng đếm số của Ekko là khá cao. Khi 1 mục tiêu bị mất máu quá nhiều, hay đứng sai vị trí, thì đó sẽ là cơ hội dành cho Ekko.


https://www.youtube.com/watch?v=WG0KkI_F6Pg

Cách đặt Lưỡng giới đồng quy – W cũng rất quan trọng. Đặt W ở vị trí giữa mục tiêu và kẻ địch. Sẽ có 2 lựa chọn, 1 là hắn bị làm choáng, 2 là di chuyển xa khỏi đồng đội. Ngoài ra, khi đối phương dính hiệu ứng làm chậm từ chiêu Dây cót, đó sẽ là cơ hội để cho Ekko có thể lao lên và bắt đầu tấn công bằng các đòn đánh thường. Khi lượng máu của mục tiêu xuống thấp, lúc đó sẽ là cơ hội cho W của Ekko phát huy tối đa hiệu quả. Sau khi kết liễu xong mục tiêu, nếu đằng trước là nguy hiểm, chỉ đơn giản ấn R, Ekko sẽ bay ngược về với đồng đội của mình 1 cách an toàn.

… những giao tranh lớn

Ekko có nhiều vai trò khác nhau trong giao tranh tổng. Ekko có thể phối hợp rất tốt với những đồng đội có các chiêu thức gây sát thương hoặc khống chế trên diện rộng, như Sejuani, Gnar chẳng hạn. Sau khi mở giao tranh cho đồng đội với chiêu Dây cót thời gian, Ekko sẽ bay theo chiêu Lưỡng giới đồng quy – W bằng chiêu Biến chuyển pha – E vào trong để nhận lượng giáp ảo và làm choáng đối phương.

Và đây sẽ là đoạn quan trọng nhất, Ekko  phải cực kì cẩn thận với lượng máu của mình. Nếu sử dụng chiêu cuối quá sớm, Ekko sẽ lập tức bay ngược trở về với đồng đội mà không gây ra được một chút sát thương nào. Còn nếu ấn R quá muộn, thì khả năng bị hạ gục là rất cao. Nhưng nếu sử dụng chiêu cuối 1 cách hợp lý, thì lượng sát thương mà Ekko có thể gây ra là hoàn toàn kinh khủng, giúp cho đội bạn có thể thắng giao tranh một cách dễ dàng.

Các vị tướng có thể kết hợp tốt với Ekko

  • gnar Gnar

Gnar kết hợp rất tốt với Ekko bởi chiêu ném Boomerang và Dây cót thời gian đều gây ra hiệu ứng làm chậm và đều có khoảng cách rất dài. Ngoài ra, khi Gnar hóa khổng lồ, bạn hãy sử dụng Biến chuyền pha – E và lao lên kết hợp cùng với chiêu cuối của Gnar. Đương nhiên là trước đó bạn phải sử dụng Lưỡng giới đồng quy, và sau 1 khoảng thời gian nhất định, hãy sử dụng Đột phá thời gian để gây ra lượng sát thương lớn.

  • Vi_Square_0 Vi

Với chiêu cuối và Q gây ra 1 loạt hiệu ứng khống chế, Vi kết hợp rất tốt với Ekko khi đi gank. Đơn giản chỉ cần ném W ra, Vi chiêu cuối ngay sau đó, chắc chắn ít con mồi nào có thể thoát được cặp đôi này.

  • Draven_Square_0 Draven

Không phải bàn cãi khi Draven là xạ thủ khỏe nhất Liên Minh ở giai đoạn đầu trận. Nhược điểm của Draven đó là rất ít kĩ năng khống chế mạnh. Khi đảo đường, Ekko sẽ ném chiêu thức Lưỡng giới đồng quy – W giữa kẻ địch và trụ địch khiến đối phương sẽ phải chạy ngược về phía Draven hoặc là sẽ bị làm choáng. Khi đó nhiệm vụ của Draven là kết liễu tất cả các mục tiêu còn lại.

Và những vị tướng có thể “làm gỏi” Ekko

  • leblanc Leblanc

Ekko luôn gặp khó khăn khi gặp phải các vị tướng có lượng sát thương cao, dồn sát thương tốt như Leblanc. Khiến cho Ekko luôn bị thua trong những pha trao đổi chiêu thức, và bắt buộc phải sử dụng kĩ năng R để có thể chạy trốn thay vì gây sát thương. Coi như chiêu thức biến ảo nhất của Ekko đã không còn tác dụng.

  • Fiora Fiora

Fiora là một khắc chế cứng của Ekko. Với kĩ năng Biến chuyển pha – E để lao lên thì hoàn toàn bị Phản đòn – W của Fiora chặn lại. Thậm chí, Fiora hoàn toàn có thể chủ động trao đổi chiêu thức, với Lao tới – Q để tiếp cận Ekko, nếu Ekko sử dụng E để trốn thoát thì cũng không thể thoát được lần kích hoạt thứ 2 của kĩ năng Lao tới.

Và điều quan trọng nhất đó là cho dù Ekko có sử dụng chiêu cuối để thoát đi thì vẫn bị Điệu van tử thần truy đuổi. 1 kèo không có lợi cho Ekko.

Những mẹo sử dụng kỹ năng

  • Ekko_Q Q – Dây Cót Thời Gian

Dây cót thời gian là kỹ năng gây sát thương chính, cấu rỉa và ép góc đối phương. Dây cót có thể tạo 2 điểm dồn nội tại Động cơ Z cộng hưởng lên mục tiêu ngay lập tức, và cậu chỉ cần sử dụng Biến chuyển pha – E để kích hoạt nội tại. Hãy nhở rằng dây cót sẽ bay về bạn sau khi chúng được ném ra, vì vậy hãy đứng sao cho hợp lý để có thể gây ra lượng sát thương nhiều nhất.

  • Ekko_W W – Lưỡng Giới Đồng Quy

Cách sử dụng Lưỡng giới đồng quy – W rất quan trọng. Đồng đội của bạn có thể thấy được toàn bộ quá trình của kĩ năng W khi sử dụng, còn kẻ địch thì không. Đối phương chỉ có thể thấy trước khi xuất hiện 0.5 giây, nhưng đối phương vẫn có thể thấy bạn kích hoạt. Điều này sẽ giúp bạn có thể tạo được dốt biến, cũng như những chiến thuật cực hay. Nhưng cần phải quyết đoán, vì không kẻ địch có thể phát hiện và lui về, khiến bạn hao phí năng lượng. Vì thế, hãy sử dụng W một cách khôn khéo, những lúc kẻ địch tập trung vào các mục tiêu khác như farm lính, hoặc lúc kẻ địch chủ động trao đội chiêu thức với bạn.

Ngoài ra, chiêu W cũng sẽ cung cấp cho bạn tầm nhìn ở các khu vực bụi hoặc chỗ khuất, vì thế hãy tận dụng điều này để kiểm tra, thu thập tầm nhìn giai đoạn giữa – cuối trận đấu.

  • Ekko_E E – Biến Chuyển Pha

Biến chuyển pha cho bạn lướt qua tường ở 1 só vị trí trên bản đồ. Nếu Ekko có tầm nhìn ở phía bên kia, cậu có thể kích hoạt đòn đánh thường sau khi kích hoạt E để bay qua tường lần 2. Đây cũng là 1 chiêu thức để đánh lừa đối phương cực tốt.

  • Ekko_R R – Đột Biến Thời Gian

Đột biến thời gian rất khó để sử dụng, nhưng nó là 1 chiêu thức cực khỏe. Nó sẽ khiến cho đối phương mất phương hướng khi phải đưa ra lựa chọn đuổi bạn, đuổi cái bóng, hay là tránh cái bóng ra. Hãy luyện tập cách điều khiển cái bóng và đặt chúng vào mục tiêu cần đến.

Đột biến thời gian có thể sử dụng trong khoảng giữa thời gian giao tranh, khi cái bóng bắt kịp với Ekko. Khi đó nó sẽ gây ra 1 lượng sát thương cực kì lớn, có thể né tránh 1 chiêu thức bất kì, hồi 1 lượng máu tốt.

Ngoài ra Đột biến thời gian có thể dùng để quay ngược về đường sau khi mua đồ thật nhanh hay sau khi sử dụng Dịch chuyển.

Cách lên trang bị phù hợp

Ekko là 1 vị tướng cơ động và linh hoạt trong cách lên đồ cũng như việc đảo đường. Ekko có thể đi đường giữa, đường trên, hoặc là đi rừng đều được.

Ekko có thể xây dựng lối chơi và trang bị theo hướng pháp sư sát thủ, mua các trang bị gây sát thương và ít trang bị phòng thủ, bay vào hạ gục mục tiêu và thoát ra thật nhanh. Tuy nhiên Ekko  cũng có thể chơi theo hướng 1 đấu sĩ pháp sư như Diana, 1 chút trâu bò và 1 chút sát thương kết hợp, 1 chút tốc độ đánh về cuối trận để kết hợp tốt với nội tại của Lưỡng giới đồng quy và Động cơ Z cộng hưởng. Lên theo hướng đấu sĩ pháp sư sẽ tốt hơn khi Ekko đi đường trên hoặc đi rừng.

Ekko_Splash_1

Nên nhớ rằng lượng phép thuật cộng thêm vào sát thương kỹ năng của Ekko không được nhiều, mà lại tốn rất nhiều năng lượng ở những giai đoạn đầu trận. Do vậy lên Lo pha le và Binh mauBinh nang luong sẽ là 1 cách lên đồ thông minh.

Trang bị 0503-ludensecho-1 sẽ kết hợp rất tốt với Ekko, giúp cậu quét dọn lính nhanh hoặc là hạ gục kẻ địch rất nhanh. Truong truong sinh cũng không phải là 1 trang bị tồi, giúp cho Ekko có cho mình những chỉ số cần thiết và khả năng trụ đường hoàn hảo.

Trang bị không thể không có cho Ekko hay đối với mọi pháp sư đánh gần khác, đó chính là dong ho cat. Khi giữa giao tranh, Ekko ấn đồng hồ cát trong vòng 2.5 giây, và đợi cho cái bóng đuổi kịp tới. Ngoài ra thì khi đang trong dạng đồng hồ cát, Ekko vẫn được nhận lượng giáp ảo từ chiêu Lưỡng giới đồng quy.

Song kiếm tai ương 1 trang bị không thể tuyệt hơn cho Ekko khi cung cấp cho vị tướng này lượng tốc độ di chuyển cần thiết và khả năng dồn sát thương tốt khi kết hợp với kĩ năng E.

Ngoài ra có Quyen truong dai thien su sẽ cho cậu 1 lương giáp ảo, kết hợp tốt với lượng giáp được nhận từ Lưỡng giới đồng quy.

Coc quy athena và Quy Thu Morello là những trang bị tốt cho Ekko khi cho cậu chỉ số hồi năng lượng cùng với 20% giảm thời gian hồi chiêu. Nanh Nasor cũng cho cậu 20% giảm thời gian hồi chiêu, hơn nữa còn cho Ekko tốc độ đánh và lượng sát thương trên đòn đánh.

Bên cạnh đó, những trang bị có hút máu phép như Kiem sung hextech cũng kết hợp tốt với Ekko khi cho cậu cả sát thương vật lý lẫn sát thương phép cùng với khả năng hồi phục. Di thư cổ cũng tốt nhưng không bằng Kiếm súng Hextech được. Có chăng tốt hơn là ở chỉ số 10% thời gian hồi chiêu mà thôi.

Kết

Ekko là một vị tướng còn khá mới mẻ, cách chơi cũng khá độc đáo thú vị, thế nên sẽ có rất nhiều những ý kiến khác nhau, cũng như các cách xây dựng trang bị khác. Bài viết một phần là hướng dẫn qua cho các bạn biết cách hoạt động của Ekko, một phần cũng là gợi ý về cách chơi Ekko.

Chào. Xem video đi các bạn, đừng làm tớ buồn.

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Leave a Reply