Hướng dẫn chơi Ngộ Không – Hầu Vương – ở vị trí đi rừng

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Ngộ Không không phải là một cái tên xa lạ ở vị trí đi rừng. Dù cho giờ đây vị tướng này không nằm trong nhóm những kẻ mạnh nhất nhưng Ngộ Không vẫn có thể là một sự lựa chọn tốt.

Việc sửa lại trang bị Đá Tâm Linh đầu mùa 4 đã giúp mở ra một thời đại mới với những tướng đi rừng mới lần đầu góp mặt trong đấu trường chuyên nghiệp như Ngộ Không – Ngộ Không. Và trước sự bá đạo của Ngộ không, Riot buộc phải can thiệp bằng cách giảm đáng kể sức mạnh đầu trận đấu của Ngộ Không ở phiên bản 4.5. Dẫu vậy với một đội hình hợp lí, Ngô không vẫn rất mạnh trong đấu xếp hạng đơn.

89621-art

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Khả năng giao tranh cực tốt
  • Sát thương lớn
  • Cứng cáp bẩm sinh nhờ nội tại Mình Đồng Da Sắt

89261-splash2

Nhược điểm

  • Khả năng đi săn trước cấp 6 không tốt
  • Không thực sự cơ động
  • Rất phụ thuộc vào chiêu cuối
  • Trụ rừng kém

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ

89621-Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ và tím ta dùng ngọc Tăng Sát Thương Vật Lí Cộng Thẳng do Ngộ Không là một tướng gây sát thương vật lí chủ yếu bằng chiêu thức. Ngọc Vàng cộng giáp giúp bạn đỡ tốn máu khi đi rừng. Ngọc xanh ta kết hợp 2 loại như trên để tăng khả năng gây sát thương và dọn quái rừng (do sát thương của bạn đến từ kĩ năng) và tăng khả năng chịu đựng khi ra đường giữa săn.

Bảng bổ trợ

Có 2 cách tăng bảng bổ trợ cho Ngộ Không là 21-9-0. Kiểu cộng điểm này  chú trọng gây sát thương phù hợp với việc giao tranh sớm, đồng thời có thể chơi chủ động và áp đảo đổi phương.

89621-bảng bổ trợ hổ báo

Hoặc Ngộ Không có thể cộng điểm theo hướng 11-19-0 với nhiều điểm ở nhánh phòng nhự giúp cứng cáp hơn về sau. Cách tăng điểm này khiến Ngộ Không không có nhiều sát thương đầu trận nhưng lại có thể sống sót lâu hơn trong giao tranh.

89621-bảng phòng ngu

Phép bổ trợ

Cặp phép bổ trợ thường thấy của Ngộ Không ở vị trí đi rừng là 89621-flash Tốc Biến và 89621-Smite Trừng Phạt. Tốc Biến rất quan trọng bởi nó giúp Ngộ Không nhanh chóng tiếp cận đối phương và dùng chiêu cuối đẹp.

Cách tăng kĩ năng

89621-cách tăng skill

Ta lấy Cân Đẩu Vân ở cấp 1 nhằm tăng khả năng dọn rừng nhờ khả năng tăng tốc độ đánh và sát thương lên 3 mục tiêu. Sau đó ta tăng vào Thiết Bảng Ngàn Cân để tăng sát thương. Ở cấp 3 nếu bạn muốn đi săn sớm thì hãy tăng vào Chim Mồi, không thì ta lấy thêm điểm vào Cân Đẩu Vân, lấy thêm một điểm cho Chim Mồi ở cấp 4 rồi tăng tối đa Cân Đẩu Vân đầu tiên. Sau đó tối đa Thiết Bảng Ngàn Cân để tối đa hóa sát thương. Cuối cùng ta mới nâng điểm vào Chim Mồi. Lốc Xoáy là kĩ năng cuối nên hãy lấy ngay khi có thể.

Mánh và mẹo

Kĩ năng Chim Mồi cho bạn khả năng tàng hình 1, 5 giây. Đây là kĩ năng rất dễ gây ức chế cho đối thủ vì bị lừa tình. Phân thân từ Chim Mồi rất có ích vì nó có hứng những kĩ năng của địch thay cho bạn, thậm chí là những kỹ năng chỉ dùng lên tướng như Bách Phát Bách Trúng của Caitlyn.

Chim Mồi có thể “đánh lừa” được cả quái rừng, do đó khi ăn Rồng, Baron hay các bùa lợi lúc đầu, có thể dùng thêm kỹ năng này để đỡ sát thương. Chim Mồi cũng có sát thương kha khá.

89261-decoy

Cân Đẩu Vân có thể giúp bạn bám theo một đối thủ nếu hắn vượt tường do Cân Đẩu Vân được tính là kĩ năng lướt.

Sát thương thêm của Thiết Bảng Ngàn Cân được tính lên trụ và nhà lính. Kỹ năng này cũng hồi lại đòn đánh ngay lập tức nên hãy sử dụng ngay sau một đòn đánh thường.

Thiết Bảng Ngàn Cân có thể kích hoạt các hiệu ứng đòn đánh và hoàn toàn có thể chí mạng (lượng sát thương cộng thêm không được tính)

Cách xây dựng trang bị

Linh Hồn Khủng Long là trang bị cơ bản cho Ngộ Không ở vị trí đi rừng. bạn có thể thắc mắc là tại sao không phải Linh Hồn khổng Lồ Đá. Ngộ Không là một tướng đi rừng có sát thương cộng theo trang bị lớn và cần sát thương để dọn quái. hãy tưởng tượng một Kha’Zix có khả năng quẩy toàn bộ toàn bộ đội hình địch với một lượng sát thương vật lí trên diện rộng cực lớn, đó chính là Ngộ Không. Trừ khi bạn quá thọt mới hãy mua Lình Hồn Khổng Lồ Đá. Sau đó hãy mua Gậy Hung Ác để tăng khả năng gây sát thương. Sau đó tùy tình hình trận đấu mà bạn lên theo hướng đấu sĩ hay là sát thủ.

Nếu đội hình của bạn thiếu người lao vào mở giao tranh và thu hút sát thương, bạn hãy mua Khiên Băng Radunin và Dây Chuyền Chữ Thập để tăng khả năng chịu đòn. Hoàn thành Rìu Đen để tăng đột biến sát thương gây ra. Sau đó hãy xem xét tình hình để quyết định món trang bị cuối cùng: Dây Chuyền Iron Solari nếu gặp đội hình sát thương phép diện rộng, Giáp Gai nếu xạ thủ địch bắn quá rát, hoặc Giáp Thiên Thần để tiếp tục gây sát thương.

89621-full item

Nếu bạn đang vô cùng xanh xao và muốn ép đối phương nghẹt thở, bạn có thể lên thêm 1 đến 2 món đồ tăng sát thương như Rìu Mãng Xà, Chùy Gai Malmortius (nếu gặp phải pháp sư có khả năng dồn sát thương) , Cung Xanh. Sau đó bạn có thể xem xét lên thêm những món đồ phòng thủ do sát thương của Ngộ Không là cực kì nhiều, nhưng quan trọng là bạn phải sống mới gây ra lượng sát thương tối đa có thể. Thông thường bạn sẽ chọn Giáp Thiên Thần nhằm tránh bị chấm dứt. Dây Chuyền Chữ Thập cũng là một ý rất hay nếu bạn gặp phải đội hình có những kĩ năng mở giao tranh nguy hiểm.

Lựa chọn gần như bắt buộc của Ngộ Không cho việc mua giày là giày Thủy Ngân. Lí do là nếu bạn bị không chế, đối phương có thể thoát vùng gây sát thương của Lốc Xoáy. bạn cũng có thể lên Giày Bạc nếu gặp phải đội hình có nhiều kĩ năng làm chậm.

Cách chơi

Đầu trận bạn nên bắt đầu từ phía bùa xanh trước nhằm đảm bảo khả năng cắm trại ăn quái rừng của Ngộ Không. Ngoài ra nếu bạn muốn đi săn từ sớm ( trước cấp độ 6) bạn cần bùa đỏ do Ngộ Không không có kĩ năng khống chế nào cả. Bùa đỏ ăn sau tức là bạn có thể gank ở cấp 4 hoặc cấp 5, khi đã về nhà hồi máu. Đôi khi nếu bạn lo ngại việc đối phương sẽ cướp rừng ( Lee Sin, Kha’Zix,…) Hãy chủ động ăn bùa đỏ trước và cắm trại trong rừng kiếm những chỉ số quái rừng nhằm đạt cấp độ 6 trước nhằm đi săn dễ hơn. Dù đi săn không tốt, nhưng Ngộ Không phản công thì tuyệt vời nhờ luợng sát thương rất lớn, vì thế hãy tìm cách đọc hướng di chuyển của tướng đi rừng địch nhằm phản công hắn, từ đó lăn cầu tuyết.

89621-an blue

Nếu bạn muốn đi săn sớm, hắy đi săn những đường có nhiều khống chế, tàng hình đi ra rồi hãy dùng Cân Đẩu Vân sau đề phòng tướng địch dùng kĩ năng bỏ chạy. Tuy nhiên ở cấp độ 6, bạn có thể dùng Cân Đâu Vân nhằm giúp vào tầm để dùng Lốc Xoáy. Ở cấp 6, khi đi săn thông thường bạn sẽ dùng kĩ năng theo thứ tự sau nhằm tối đa hóa sát thương: Cân Đẩu Vân – đánh thường – Thiết Bảng Ngàn Cân – Lốc Xoáy. Nếu đường giữa của bạn là sát thủ vật lí, đặc biệt là Yasuo thì gần như tỉ lệ có 300 vàng là 100 %. Nếu bạn không có ý định đi săn từ sớm, hãy nhớ mua mắt cắm ở ven sông và cắm mắt sâu trong rừng địch nhằm hỗ trợ các đường không bị tướng đi rừng địch hỏi thăm. cơ bản là càng về cuối trận càng mạnh, nên chỉ cần trận đấu diễn ra hòa bình bình hoặc không bị lăn cầu tuyết qua mức thì cơ hội lật kèo ở giao tranh tổng tại rồng vẫn còn.

89621-gank bot

Bạn rất khỏe ở giai đoạn giữa trận, nhất là khi đạt cấp 11 với 2 cấp độ ở chiêu cuối. Lí do là khả năng giao tranh của Ngộ Không cực tốt nếu giao tranh tại những địa điểm nhỏ hẹp (ở đây là hang Rồng), và Lốc Xoáy với 2 điểm thì sát thương tăng đột biến (sát thương tối đa cơ bản từ 80 lên 440 !). Hãy kiểm soát tầm nhìn và chú trọng đi săn đường dưới nhằm có lợi thế khi ăn rồng. Nhớ lên phụ kiện Máy Quét và mua mắt kiểm soát tầm nhìn khu vực rồng.

89621-an rong

Về cuối trận bạn trở thành người mở giao tranh chính hoặc lao theo nhằm phá đội hình địch. Cẩn thận đừng để bị bắt lẻ. Kiểm soát tầm nhìn khu vực Baron và cố gắng cắm mắt sâu trong rừng địch. Đây là lúc bạn đạt đỉnh sức mạnh, nhất là từ cấp 16 trở đi. Đừng ngại ngần khi có cơ hội lao vào. Bạn là nỗi ác mộng cho những đội hình rỉa máu nhờ khả năng mở giao tranh bất ngờ bằng tàng hình rồi dùng Cân Đẩu Vân áp sát. Chỉ cần một chiêu cuối trúng 3 thành viên trở lên là cơ hội thắng giao tranh của đội rất cao.

89621-dive ulti

Kèo đấu thường gặp

Lee Sin: Đây là kèo đấu vô cùng khó chịu do khả năng chới trên cơ của Lee Sin là vô cùng lớn. Hắn có thể phát hiện bạn tàng hình bằng 2 chiêu thức, dùng Nộ Long Cước đá bạn ra không cho bạn áp sát khi đang có chiêu cuối, áp lực và sát thương đầu trận đấu của hắn lớn hơn hẳn bạn. Cơ bản là kèo 6-4 với ưu thế nghiên về phía Lee Sin. Trừ phi Lee Sin vô cùng thần thánh, thì càng về cuối trận đấu bạn sẽ khỏe hơn hắn. Nên cơ bản hãy hãy chơi chắc để kiểm soát tầm nhìn, ăn quái rừng và phản công.

Rengar: Vô cùng bá đạo trong tay người Hàn trong Chung Kết Thế Giới Mùa 4 vừa qua. Cơ bản hắn cũng tựa như bạn là đạt cấp 6 mới đi săn nên hãy cố gắng kiếm chỉ số lính, cắm mắt sâu nhằm phản gank. Ngộ Không giao chiến với Rengar trực tiếp tốt và nếu khéo léo, bạn có thể dụ hắn dồn kỹ năng lên bóng của Chim Mồi. Về cuối trận giao tranh tổng thì bạn khỏe hơn.

89261-champs

Kha’Zix: tương tự Lee Sin, Sát Thủ Hư Không có giai đoạn đầu trận khỏe hơn bạn nhiều. Và trái với Lee Sin, về cuối trận đấu hắn là một ngòi nổ vô cùng nguy hiểm với những vị tướng mỏng manh của đội hình bạn. Nếu bạn mang lại cho đôi khả năng giao tranh tổng tuyệt vời thì hắn có khả năng biến giao tranh thành 5 đánh 4. Dẫu vậy, khi đối đầu với Kha’Zix, bạn có thể nhắm thời gian để phản gank hợp lý. Do Kha’Zix sẽ dùng mọi kỹ năng để áp sát và gây sát thương nên hắn sẽ là mục tiêu dễ bị hạ gục hơn.

Rammus: Một vị tướng khá hay trong thời gian gần đây và thật không vui khi Rammus lại có thể khiến Ngộ Không gặp rất nhiều khó khăn. Giao đấu trực diện trong rừng với Rammus không phải ý kiến hay khi Ngộ Không gây sát thương vật lý là chính, đồng thời sát thương từ các đòn đánh tay là rất nhiều. Xét về độ cơ động, Rammus cũng mạnh hơn hẳn và để có thể tạo ảnh hưởng, Ngộ Không phải chờ các cuộc giao tranh tổng nổ ra.

Pantheon: Khi Ngộ Không trở thành tướng đi rừng hàng đầu thì Pantheon cũng ghi dấu ấn cùng lúc đó. Chất tướng của 2 bên là giống nhau và kèo đấu này chúng ta đã được chứng kiến nhiều. Đây có lẽ là kèo đấu khá ngang cơ khi cả 2 vị tướng đều mạnh tương đương nhau ở các thời điểm. Tuy nhiên, Pantheon vẫn được đánh giá cao hơn một chút về cuối trận. Khi gặp kèo này, Ngộ Không nên chủ động tấn công trước để hạ gục nhanh đối thủ trước khi Pantheon kịp dùng Trời Sập đáp xuống.

Lời kết

89261-splash3

Ngộ Không là một trong những cái tên khá mạnh ở vị trí đi rừng. Dẫu cho giờ đây anh ta không phải sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu thì vẫn là một sự lựa chọn tương đối mạnh ở khu vực rừng. Ngộ Không phụ thuộc khá nhiều vào kỹ năng người chơi nên không ai khác mà chính bạn sẽ là người quyết định anh ta mạnh hay yếu. Chúc các bạn thành công với vị tướng này.

Quý khách hãy đăng ký để nhận Khuyến Mãi bên dưới của nhà cái Fi88

 

Leave a Reply